Thay Linh Kiện Máy Vi Tính Giá Rẻ Quận 1

Thay Linh Kiện Máy Tính Quận 1 máy tính Thiên Long

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

xem website;   sửa máy tính quận 1  -   phá mật khẩu máy tính quận 1 -  thay ổ cứng máy tính quận 1  -  bấm đầu mạng quận 1

-   dây mạng internet quận 1  -   bán usb wifi quận 1 -   nâng cấp ram máy tính quận 1 -  nạp mực in quận 1  - linh kiện máy tính quận 1

Cấu trúc máy tính  gồm những phần nào?  Có thể bạn chưa biết máy tính bàn đều có cấu trúc như nhau là hợp thể của các phần tử gồm CPU, Main, Ram, Ổ cứng, Màn Hình, Nguồn cùng một số linh kiện khác.

MỤC LỤC:

1.  Các Bộ Phận Của Máy Tính:
1.1.  CPU (Center Processiong Unit)
1.2.  Mainboard (Bo mạch chủ)
1.3.  RAM( Ramdom Access Memory)
1.4.  Ổ CỨNG( Hard Disk Drive)
1.5.  Nguồn
1.6.  Các bộ phận khác
2.  Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Tính
2.1.  Quá  trình khởi động của Máy Tính
2.2.  Các thao tác trên máy tính.
Máy tính để bàn hay còn coi là PC( personal computer). PC là một công cụ chẳng thể thiếu trong cuộc sống, nhất là thời buổi 4.0 như hiện nay. Được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực hiện tại như học tập, giải trí, làm việc, nghiên cứu nhưng không phải ai cũng biết  cấu tạo của máy tính  gồm những gì.

Xem thêm: sửa máy tính hcm vs cài win tận nơi tphcm vs nạp mực máy in tận nhà hcm vs
Các Bộ Phận Của Máy Tính:
CPU (Center Processiong Unit)
CPU là đầu não xử lý trung tâm của một chiếc máy vi tính . có chức năng giải quyết mọi thứ các lệnh/ dữ liệu vào ra của máy tính.  Bao gồm cả việc điều khiển thiết bị đầu vào như bàn phím chuột và thiết bị đầu ra như màn hình, máy in ….

Hình dạng của CPU là 1 tấm mạch nhỏ, bên trong có chứa con Chip bằng gốm và được gắn vào bảng mạch từ chất liệu bán dẫn . CPU là một bộ phận chiếm diện tích nhỏ nhưng lại có giá trị lớn số 1 trong  cấu tạo của máy tính .

Bộ giải quyết trung tâm cpu Tốc độ xử lý của một chiếc CPU lệ thuộc và các yếu tố: số nhân xử lý( 2, 4,6,8..), công nghệ sản xuất, công nghệ làm tăng tốc, bộ nhớ đệm, đồ họa tích hợp, công xuất thoát nhiệt.

Tốc độ CPU liên hệ với tần số đồng hồ làm việc của nó Hz hay Ghz. Phản ánh số lệnh của CPU xử lý được trên đơn vị Giây. ví dụ 2 CPU cùng dòng i3 nhưng khác nhau về xung nhịp một CPU 3,4GHZ một CPU 2,6GHZ khi chạy cùng ở tốc chiều đỉnh cao thì CPU có xung nhịp 3,4 GHZ sẽ nhanh hơn 30%.

Ở Việt Nam CPU hay bị nhầm lẫn với Case ( vỏ thùng). Case là thùng hộp chứa bảo quản biết bao thứ trong đó có CPU, Ổ cứng, Ram, Ổ Đĩa, Main…

Mainboard (Bo mạch chủ)
Main hay còn coi là Bo Mạch Chủ là bảng mạch lớn nhất trong máy tính. Có chức năng kết nối giao tiếp giữa các thiết bị với nhau như chuột, bàn phím, màn hình, cpu…

Bo mạch chủ MainboardMột số loại Bo Mạch chủ:

Bo mạch ATX có chứa khá đầy đặn các kết nối như card đồ họa, âm thanh, Lan, Wifi tích hợp.

Bo mạch Micro ATX có thiết kế để cắm 4 khe Ram và 4 khe mở rộng.

Bo mạch mini ITX bo mạch này thu gọn chỉ có 2 khe Ram và 1 khe mở rộng.

RAM( Ramdom Access Memory)
Ram là bộ nhớ truy cập tạm thời , tạo thành không gian nhớ để máy tính hoạt động. Nhưng khi tắt máy thì dữ liệu chưa được đọng lại và mất hết.

Ram máy tính

Ram có chức năng nhớ tạm nên giúp CPU giải quyết nhanh hơn, do vận tốc truy xuất dữ liệu trên Ram nhanh hơn gấp nhiều lần so với ổ cứng, thẻ nhớ, đĩa quang…

Bộ nhớ Ram càng lớn thì máy tính có thể mở được nhiều ứng dụng mà khỏi bị đơ, chậm. dung lượng Ram được đo bằng đơn vị GB, Ram phổ biến hiện nay có dung lượng 2- 4 GB loại cấp cao có thể lên đến 16 GB hoặc hơn nữa.

Máy tính có Ram lớn thì góp phần giúp máy tính xử lý nhanh hơn mượt mà hơn. Nhất là chạy các phần mềm nặng, đồ họa cao thì cần dung lượng của Ram lớn để chánh tình trạng máy tính bị treo.

Ổ CỨNG( Hard Disk Drive)
Ổ đĩa cứng là thiết bị lưu trữ chính của máy tính. Là loại bộ nhớ không đổi, dữ liệu lưu trữ trong ổ cứng vẫn hiện hữu khi tắt máy hoặc mất điện.

Ổ cứngỔ cứng là một thiết bị rất quan trọng vì nó chứa kết quả sau 1 thời gian xử dụng máy tính. Hầu hết các dữ liệu của máy tính được lưu trữ tại ổ cứng. Nếu nó hỏng thì cực khó cũng có thể có thể phục hồi lại được.

Ổ cứng được đánh giá qua dung lượng tính bằng đơn vị GB và vận tốc quay(số vòng quay trong một phút). Ổ cứng ngày nay có dung lượng ngày càng lớn và kích thước nhỏ gọn hơn

Ổ cứng có 2 loại HDD và SSD. Ổ cứng SSD có lợi thế xuất chúng về tốc độ giải quyết so với ổ HDD. Ưu thế này được nhận ra rõ rệt khi khởi động máy tính. Máy tính có hệ điều hành lưu trên ổ SSD khởi động mau hơn có thể đến khoảng 1 đến 2 phút so với máy tính có ổ HDD. Xong ổ SSD có mức giá cả cao hơn hẳn lần ổ HDD.

Nguồn
Bộ nguồn cung cấp điện năng cho toàn bộ các linh kiện lắp ráp bên trong thùng máy tính. Nguồn có chức năng cực kì quan trọng đến sự hoạt động ổn định và độ bền của máy tính .

Nguồn máy tínhMột bộ nguồn kém chất lượng, không cung cấp đủ công xuất hoặc không ổn định sẽ gây nên sự mấy ổn định của máy tính, có thể làm hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ của mọi thứ các linh kiện xử dụng điện từ nó cung cấp.

Màn Hình

Màn hình là một cơ quan tách rời với máy tính bàn , là một phần tối quan trọng của máy tính. Là nơi hiển thị toàn bộ thông tin, dữ liệu kết nối giữa máy tính và người sử dụng. đối với máy tính xách tay ( Laptop) thì nó lại là cơ quan không tách rời.

Màn HìnhMàn hình có nhiều loại như thích phù hợp với những nhu cầu sử dụng không trùng lặp

Màn hình CRT có màu sắc chân thực, độ sắc nét cao thích hợp với game thủ và những công việc liên quan đến giải quyết đồ họa. Tuy nhiên yếu điểm của loại màn hình đây là chiếm nhiều diện tích, tốn điện và ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn các loại màn hình khác

Màn hình tinh thể lỏng chiếm diện tích ít hơn nhỏ gọn hơn so với màn hình CRT nhưng sắc màu và độ sắc nét thì kém hơn.

Ngoài ra thì còn có màn hình cảm ứng, màn hình sử dụng công nghệ OLED. Màn hình OLED có thể là xu hướng của sau này vì nó có cấu tạo mỏng, dành dụm năng lượng, đảm bảo nhanh và tuổi thọ cao.

Để đo độ to của màn hình dùng đơn vị inch. Màn hình thông dụng có kích thước từ 14 đến 21 Inch.

Có 2 kiểu giao tiếp kết nối của màn hình máy tính. Hai kiểu giao tiếp kết nối phổ biến giữa màn hình và máy tính là: D-Sub và DVI.

Các cơ quan khác
Chuột, bàn phím, loa, card màn hình … là những phần cũng chẳng thể thiếu trong  cấu trúc máy tính.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Tính
Quá  trình khởi động của Máy Tính
Quá trình khởi động bắt đầu từ nguồn sau đó đến Rom Bios khởi động, Rom mở khởi động(nếu có), đĩa khởi động, cuối cùng là Hệ Điều Hành khởi động.

Các thao tác trên máy tính.
Như các bạn đã biết chuột, bàn phím và màn hình là những bộ phận chẳng thể thiếu của  cấu trúc máy tính . Dữ  liệu/lệnh được nhập vào từ bàn phím dạng văn bản cái, số, ký tự đặc biệt,.. chuột có chức năng di chuyển chọn đối tượng để thực thi các lệnh như mong muốn của người dùng. Mọi thông tin xử lý qua chuột và bàn phím đều được hiển thị lên màn hình, tương tác tức thời với người dùng.

Như các bạn đã thấy  Cấu trúc của máy tính  gồm rất nhiều thứ, để hoạt động được trơn chu và ổn định thì đòi hỏi  các bộ phận của máy tính  phải thật tốt và tương thích thích hợp với nhau. Khi một cơ quan có vấn đề thì cái máy tính cũng khó cũng có thể hoạt động được. Hiểu về  Cấu trúc máy tính  giúp bạn xử lý sửa chữa mau chóng kho máy tính gặp sự cố.

Chiếc Máy Tính của bạn được cấu tạo từ nhiều linh kiện khác nhau. Mỗi linh kiện lại có rất nhiều dòng do nhiều hãng sản xuất nên chất lượng cũng khác nhau.

Với hàng ngũ chuyên gia lành nghề của HQ computer sẽ giúp bạn thành lập một cái máy tính thích hợp nhất với nhu cầu của bạn như học tập, làm việc văn phòng, thư giãn game, giải quyết đồ họa…

https://www.plurk.com/p/oiv4ac

https://www.vingle.net/posts/3936193

https://www.pinterest.com/pin/851954454515351229/

https://ello.co/congtythienlong

https://sua-may-tinh-tai-nha-tphcm-27.webselfsite.net/blog/2021/08/22/linh-ki%E1%BB%87n-m%C3%A1y-t%C3%ADnh-gi%C3%A1-r%E1%BA%BB-qu%E1%BA%ADn-1

https://seotot.edu.vn/threads/thay-linh-kien-may-tinh-o-quan-1.183842/

https://dashburst.com/congtythienlong/27

https://congtythienlong.bcz.com/2021/08/23/thay-linh-kien-may-in-gia-re-quan-1/

http://suamaytinhtainha.unblog.fr/2021/08/23/ban-linh-kien-may-tinh-o-quan-1/

https://writeablog.net/congtythienlong/thay-linh-kien-may-tinh-quan-1

https://zenwriting.net/suamaytinhthienlong/thay-linh-kien-may-tinh-quan-1

https://postheaven.net/35-1-quang-trung-go-vap-tphcm/thay-linh-kien-may-tinh-quan-1-may-tinh-thien-long

https://teletype.in/@congtythienlong/vlWof8llc91

https://ddvt.vn/topic/4126/thay-linh-ki%E1%BB%87n-pc-%E1%BB%9F-qu%E1%BA%ADn-1

https://noc.social/@congtythienlong/106804682584479671

https://www.metooo.io/e/thay-linh-kien-may-tinh-gia-si-o-quan-1

https://suamaytinhtainha.myblog.it/2021/08/23/thay-linh-kien-may-tinh-tai-quan-1/

https://suamaytinhtainha.hpage.com/ban-linh-kien-may-vi-tinh-quan-1.html

https://suamaytinhtainha.hpage.com/ban-linh-kien-may-vi-tinh-quan-1.html

https://medium.com/@congtythienlong2021/thay-linh-ki%E1%BB%87n-laptop-qu%E1%BA%ADn-1-2cc836e6439d

https://cliqafriq.com/read-blog/72278

https://www.homify.vn/ideabooks/8247510/Thay-Linh-Ki%E1%BB%87n-M%C3%A1y-T%C3%ADnh-%E1%BB%9F-Qu%E1%BA%ADn-1-Gi%C3%A1-R%E1%BA%BB

https://note.com/congtythienlong/n/nb55060081896

この記事へのコメント